Cúc Bách Nhật – Loài Hoa Trăm Ngày

Một lần tình cờ, trên đường đi ngang qua một vòng xoay nhỏ giữa trung tâm thành phố, những giọt nước bắn lên và rớt xuống, đọng lại trên những cánh hoa tím sắc nhọn, mạnh mẽ và tinh khôi như xua tan mọi không khí nóng bức và ngột ngạt của Sài Gòn. Thì ra giữa bao bộn bề cuộc sống, cũng có những khoảnh khắc nhẹ nhàng đến sâu lắng như thế mà ta mãi không cảm nhận được.

Thật dễ dàng, chúng ta có thể bắt gặp những dãy hoa Cúc Bách Nhật vào những ngày hè và thu ở khắp các công viên, vườn hoa. Chúng như những tấm thảm đầy hoa tím trên nền xanh tươi, chỉ cần nhìn cũng đủ làm ta mê mẫn. Hoa Cúc Bách Nhật thường có màu tím, trắng hoặc hồng, mỗi cánh hoa tuy nhỏ bé, mỏng manh như vô cùng cứng cáp và sắc nhọn ôm lấy nhau như muốn chống lại mọi bão táp mưa dầm của thời tiết. Thân cây tuy mỏng manh nhưng có sức sống rất mạnh mẽ, không dễ gục gã. Mỗi cơn mưa, trận bão, cuồng phong đi qua, Cúc Bách Nhật vẫn tươi xanh và hiên ngang đứng dậy khoe sắc đầy kiêu hãnh.

DALAT-DEC2013-235-copyDALAT-DEC2013-237-copy

Cúc Bách Nhật không chỉ là biểu tượng của sự mạnh mẽ, kiên cường, loài hoa mang tên Trăm Ngày này cũng chính là ước mong nhỏ nhoi của con người được sống tròn trăm tuổi, hay những đôi uyên ương được trăm năm hạnh phúc… Thật bất ngờ, chính Cúc Bách Nhật cũng nở hoa và khoe sắc đúng 100 ngày mới tàn. Và khi ấy, một bông rơi xuống, nhất định sẽ có vô vàn cây nhỏ mọc lên… những chuỗi trăm ngày cứ thế nối tiếp nhau đua nở.DALAT-DEC2013-233-copy

DALAT-DEC2013-238-copy

Share:

Đăng bởi

Not just flowers, we deliver your feelings!

  • Trung nguyen

    Cúc bách nhật, loài hoa mộc mạc nhưng tràn đầy sức sống :3