HOA CHUÔNG XANH – MÙA XUÂN NHO NHỎ

Có một loài hoa bé nhỏ thường được trồng làm nền cho những nữ hoàng của mùa xuân như Tulip, Thủy tiên vàng, đó chính là hoa chuông xanh.

Muscari_armeniacum2

Hoa chuông xanh còn có tên gọi thông dụng khác là nho lục bình, hoa huệ xạ, tên khoa học là Muscari. Hoa chuông xanh là một chi của họ hoa hành, có nguồn gốc từ địa trung hải và châu âu.

muscari-114579_960_720

Cũng như các loại hoa hành khác, hoa chuông xanh có 1 chùm mọc từ nách lá. Chùm hoa gồm những bông hoa như những chiếc chuông nhỏ xinh, màu xanh tím hoặc xanh nhạt, cũng có khi có màu trắng, tùy thuộc vào nơi trồng và đất trồng.

DETA2-63

 

Hoa thích hợp sống ở những nơi có khí hậu ẩm, dưới bóng râm nên vì thế nên hoa thường được trồng dưới những tán hoa khác. Tuy chỉ là hoa thân cỏ nhỏ bé nhưng hoa chuông xanh được xếp vào top những loài hoa đẹp nhất thế giới vì nét đáng yêu và màu sắc đặc biệt của mình.

venus

Nhìn từ xa, những luống hoa chuông xanh lấp lánh mang hiệu ứng tuyệt đẹp như dải ngân hà màu lục uốn lượn, dễ làm hồn ta xao động như một thảm suối xanh tươi mát cho mùa xuân thêm hiền hòa.

muscari_armeniacum_1200b

Share:

Đăng bởi

Not just flowers, we deliver your feelings!