HOA GĂNG – TIM TÍM MỘT VẦN THƠ

Hoa Găng, cái tên đơn sơ bình dị gắn liền với những làng quê thanh bình, bỏ lại đằng sau những nhọc nhằn bon chen, chỉ còn lại cái thi vị ngọt ngào như thuở ban đầu yêu.

11-gang-1

Sở dĩ hoa Găng tạo cho ta cái cảm giác lãng mạn như vậy là bởi màu hoa Găng thật ngọt ngào, màu tím hoa cà, màu xanh hoặc cũng đôi khi có màu trắng.

8030580098_3967ce2f3b_b

duranta-alba-011

Những cánh hoa lại nhỏ nhỏ xinh cân đối thật dịu dàng. Hoa mọc thành chùm khoảng 5-6 bông, vừa đủ nổi bật mà vẫn rất nhẹ nhàng. Từng chùm từng chùm hoa cứ thế làm ta xao xuyến. Với những cô gái mới yêu, chẳng hiểu sao lại với tay ngắt 1 chùm găng nhỏ xinh cài lên mái tóc tết rối, để rồi thẹn thùng, để rồi lòng ai cứ vương vấn mãi.

1200px-Duranta_erecta

 

Hoa Găng có tên tiếng Anh là Skyflower hay Duranta Erecta, tên thường gọi là Thanh quan hoặc Rìa xanh… Hoa găng rất phổ biến, thường được trồng ngay hàng rào trang trí vườn nhà hoặc công viên.

04379535669329758971

Những bụi găng lá xanh, hoa tím xen những quả găng hình cầu nhỏ màu vàng tạo thành bức tranh rất đỗi gần gũi. Những buổi chiều được đi bộ dưới tán hoa găng, cảm giác được sự thư thái tận sâu tâm hồn. Dẫu có những ưu phiền hay lo toan thì cũng chẳng là gì, chỉ cần một cành hoa găng tim tím là có thể mỉm cười một mình.

IMG_1480-1

Share:

Đăng bởi

Not just flowers, we deliver your feelings!