HOA ESTILBE – LẠC TÂN PHỤ TINH KHÔI

Hoa estilbe là loài hoa thân cỏ, có vẻ đẹp hoang dại như bông lau nhưng màu sắc phong phú và từng bông lại mềm mại, nữ tính hơn rất nhiều.

APR,2017 (36)
Hoa estilbe mọc thành từng chùm, hoa tuy nhỏ nhưng rất nhiều hoa như hàng nghìn nhụy hoa nhỏ nở bung ra như hàng ngàn giọt sương sớm đang được nhuộm màu xinh xắn. Tuy nhìn hoa thật mỏng manh như chỉ cần cơn gió thoảng là hoa sẽ bay mất, nhưng kì thực hoa estilbe lại khá lâu tàn, cây sống dai và nở hoa liên tục.

White-Chinese-font-b-Astilbe-b-font-Seeds-Balcony-Garden-Patio-Potted-Bonsai-font-b-PlantsAPR,2017 (32)
Hoa còn có tên gọi khác là Lạc tân phụ, mang ý nghĩa về những điều hi vọng, may mắn. Và là biểu tượng của sự kiên nhẫn chờ đợi, trọn vẹn cho người thân yêu.
Trước đây cây lạc tân phụ thường mọc ở những vùng đất ẩm, ưa có bóng mát trên những đồi núi cao, nơi có các tán cây hoặc khe núi, được biết đến nhưng loài hoa dại. Nhưng nay đã được lai tạo để thích ứng tốt hơn với nhiều địa hình, và được trồng nhiều trang trí sân vườn. Hoa Estilbe được dùng làm bó hoa cưới, hoa trang trí rất đẹp mắt, mang vẻ đẹp của tự nhiên, phóng khoáng.

astilbe_younique_silverypink_1024x1024
Estilbe nở hoa rộ vào tháng 7 đến tháng 8, hoa thường có màu hồng phấn, hồng đậm và trắng. Hoa có thể dùng làm hoa phụ phối với các hoa khác hoặc có thể cắm riêng trong bình hoặc làm thành bó hoa cũng rất đỗi đáng yêu.

APR,2017 (540)

APR,2017 (37)

Share:

Đăng bởi

Not just flowers, we deliver your feelings!