HOA ÔNG LÃO – VẺ ĐẸP LẠ THƯỜNG.

Hoa Ông lão thuộc loại cây dây leo khoảng từ 0,7m -3 m. Tên khoa học là Clematis uncinata. Trái ngược với cái tên có phần già nua của mình thì cây hoa lại rực rỡ đầy sức sống.

279b3af14cc4e7ab21a6ff8c47791b21--clematis-plants-clematis-flower alo

Nét quyến rũ ấy toát ra từ dây leo mềm mại nhưng không kém phần mạnh mẽ, cho tới những bông hoa đủ sắc màu đua nhau đón nắng. Sở dĩ mỗi khi hoa tàn thì đài hoa sẽ tạo thành những chùm màu bạc như râu tóc của người già nên cây mới có tên đặc biệt như vậy.

Clematis-Daniel-Deronda

Hoa ông lão cánh đơn sẽ có 8 cánh trên 1 bông hoa và 1 nhụy hoa to đẹp, loại hoa ông lão cánh kép sẽ có thêm rất nhiều cánh hoa nhỏ đan xen ôm lấy nhụy hoa tạo nên vẻ đẹp kiều diễm. Hoa thường có màu trắng, hồng phấn, hồng đậm, xanh và xanh tím.

thang-9-nen-trong-cay-gi-trong-vuon-nha_9b8ac26f8a

dde56b1acc8b0beff4ecf0b3304ce823

Cây hoa ông lão được biết đến với ý nghĩa biểu tượng cho sự thông minh, tài trí.

Với thân dây leo nên trồng hoa ông lão hoàn toàn không cần phải có diện tích lớn, hoa có thể leo lên ban công, cột trụ trước nhà hoặc cả những hàng rào dây thép, tạo cảnh quan yên ả hữu tình.

DSCF1688 clematis

Những giàn hoa ông lão buông rủ mềm mại xuống ban công, trồng thành giàn che mát mang đến vẻ đẹp lãng mạn và quyến rũ, đầy sức sống. Hương hoa thơm nồng nàn giống mùi vani thu hút ong bướm đến càng làm khung cảnh trở nên thi vị.

DSCF1649

Share:

Đăng bởi

Not just flowers, we deliver your feelings!